Văn Báo Cáo Làm Gia Phả

Go down

Văn Báo Cáo Làm Gia Phả

Bài gửi  admin on Sun Dec 25, 2011 10:46 am

Kính thưa: Anh linh Tiên Tổ
Cao cố tiền nhân
Kính thưa: Các cụ cao niên
Các bác, các chú cùng toàn thể anh em trên dưới trong chi II Vũ tộc thôn Vĩnh Lộc.
Cuộc sống hiện tại và tương lai luôn tồn tại những cặp phạm trù hồ đồ: Đúng – Sai; Hay – Dở; Đói – No; Giàu - Nghèo; Sướng – Khổ; Sống – Chết…Vì không ai lí giải được tại sao, không ai biết trước được điều gì? Chỉ có quá khứ là chân lý. Cùng với khoảng cách về thời gian và địa lí, cường độ lao động bận rộn vất vả đã tạo ra rào cản, ngăn cách thông tin giữa các thế hệ trong cùng một dòng họ, mặc dù trong quan hệ huyết thống và quan hệ tâm linh, các thế hệ trước đã có ý thức giáo dục thế hệ sau hướng về cội nguồn bằng cách truyền khẩu hoặc ghi chép sơ sài về tên, tuổi, ngày giỗ của cá nhân hay một vài thế hệ trong chi, họ. Điều đó khiến mỗi người chúng ta luôn day dứt nỗi niềm chưa làm tròn trách nhiệm với những người đã khuất và với những người còn đang sống. Hơn nữa chất lượng cuộc sống không chỉ đơn thuần là giá trị vật chất mà đỉnh cao của cuộc sống là hiểu biết và giá trị về tinh thần. Do vậy việc lưu giữ các thông tin về tiên tổ cho hậu thế là điều rất cần thiết và đặc biệt quan trọng, điều đó giúp mọi người hiểu biết hơn về tiên tổ, cùng cố nề nếp gia phong, kết nối các thành viên trong gia tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp, mưu cầu tiến bộ hiển vinh. Đó cũng là giá trị cuộc sống.
Nhận thức được điều này, từ rất lâu cháu đã mong muốn thu thập thông tin viết lại gia phả để truyền lại cho hậu thế. Mùa đông năm canh dần, 2010 nhân dịp khánh thành khu lăng mộ chi vấn đề gia phả được đề cập tới cần thiết có ngay một cuốn gia phả mới thay cho quyển chép tay đã phai mờ nét chữ. Do thời gian quá gấp rút cuốn gia phả mới cũng đã được hoàn thành, xét về nội dung thì cũng đã đáp ứng được yêu cầu của mẫu gia phả chung. Xong chưa được chi tiết, và sâu sắc.
Nhờ khoa học công nghệ phát triển đặc biệt là công nghệ truyền thông mở rộng. Cháu đã liên hệ được với một số người thuộc dòng họ Vũ Công và Vũ Đình tại thôn Nguồi, xã Yên Trị, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định nhằm xác minh chính xác nguồn gốc của dòng họ.
Chính vì thế cháu xin phép nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, các chi tiết lịch sử liên quan đến sự ra đời và phát triển của chi II họ Vũ thôn Vĩnh Lộc, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình để tập hợp lại thành cuốn gia phả chính thức có giá trị cao lưu truyền cho hậu thế.
Thời gian nghiên cứu dự tính trong 5 năm từ tiết Thanh Minh năm Tân Mão (2011) đến tiết Thanh Minh năm Bính Thân (2016). Chia làm hai giai đoạn:
Gai đoạn I: từ Thanh Minh xuân Tân Mão (2011) đến Mùa đông năm Tân Mão (2011). Hoàn thành sơ bộ những thông tin đã tìm hiểu được, đưa lên trang mạng www.phahe.vn
Gai đoạn II: Xuân Nhâm Thìn đến tiết Thanh Minh năm Bính Thân (2016) Hoàn thành nghiên cứu và công bố gia phả.
Cúi xin anh linh Tiên Tổ phù trợ, giúp đỡ
Xin nhờ các cụ cao niên, những người hiểu biết trong và ngoài họ giúp sức tìm hiểu, nghiên cứu.


Vĩnh Lộc, Nhất nhật tam nguyệt Tân Mão niênNội tôn đời 14. Vũ Quang Lĩnh
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 88
Join date : 02/08/2011
Age : 27
Đến từ : Yên Nhân - Yên Mô - Ninh Bình

Xem lý lịch thành viên http://vutocthonvinhloc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết