Kế Hoạch VẤN TỔ TẦM TÔNG, tìm về cội nguồn dòng họ Vũ thôn Vĩnh Lộc

Go down

Kế Hoạch VẤN TỔ TẦM TÔNG, tìm về cội nguồn dòng họ Vũ thôn Vĩnh Lộc

Bài gửi  admin on Tue Oct 25, 2011 2:13 pm

"Nhà có phả, như nước có sử, phả nhà để ghi chép thế thứ các đời theo hệ thống huyết mạch, trên dưới, mà thuật lại phân minh về bản chi, khiến cho muôn đời con cháu nhìn vào thì thấy rõ ràng như ở trước mắt"
Tầm quan trọng của phả thì ai cũng biết, vậy nên từ xa xưa các cụ ta đã có ý thức ghi chép lại một cách đơn sơ những thông tin của các thế hệ, tên tuổi, ngày nhật kị... Tuy nhiên, do những biến cố thăng trầm của lịch sử, trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì, cải cách ruộng đất, phả của dòng họ ta đã bị thất lạc.
Ngày nay trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng mở rộng, cường độ công việc bận rộn cùng với khoảng cách về địa lí đã làm cho các thế hệ trong dòng tộc ngày càng cách xa nhau. Mà giá trị của cuộc sống không chỉ là những giá trị về vật chất, mà đỉnh cao của nó là giá trị tinh thần. Để kết nối các thành viên gia tộc cần có phả hệ, để biết được quan hệ, để nêu gương, giáo dục truyền thống đạo đức cho con cháu mai sau thì rất cần có phả. Xuất phát từ tấm lòng biết ơn tiên tổ, tiền nhân, nỗi lòng canh cánh vì gia phả truyền đời đã bị thất lạc, ngày nay may nắm có trong tay được chút ít tài liệu, vậy nên đã cúi xin anh linh tiên tổ được kính cẩn chép lại những nguồn thông tin đó làm tài liệu cho con cháu đời sau.
Nằm trong khuôn khổ chương trình trên, ngày 23 tháng 10 năm 2011 (Tức ngày 27 tháng 9 năm Tân Mão) đoàn đại biểu thế hệ trẻ họ Vũ thôn Vĩnh Lộc đã tìm về cội nguồn họ Vũ (Võ) tại Mộ Trạch, Tân Hồng, Bình Giang, Hải Dương với mục đích thứ nhất được dâng hương đức Vũ Công Thần Tổ, thứ hai được tìm hiểu về các nguồn sử liệu nhằm phục vụ cho việc viết phả cho gia tộc.
Tiếp tục chương trình kế hoạch, ban tổ chức quyết định tổ chức một đoàn thế hệ trẻ dòng họ Vũ thôn Vĩnh Lộc, về dâng hương và tìm hiểu lịch sử tại thôn Nguồn, xã Yên Trị, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Chương trình cụ thể như sau:
Thời gian:
Tiến hành vào cuối năm Tân Mão (2011), chậm nhất là sang tiết thanh minh năm Nhâm Thìn (2012)
Thành viên đoàn:
Thế hệ trẻ, ban biên tập wed vutocthonvinhloc.forumvi.com, hội đồng biến soạn gia phả dòng tộc (Đoàn từ 3 - 5 người).
Địa điểm:
Liên hệ với gia đình ông Vũ Công Tích địa chỉ Xóm Giữa Yên Trị Ý Yên Nam Định và ông Vũ Công Ánh 0914309135
Đường đi như sau, Từ Yên Nhân Yên Mô Ninh Bình đi đến Bến Đò Thông- Yên Khánh Ninh Bình, qua đò là tới xã Yên Trị, đi thẳng đường hỏi nhà Bà Tích ở ngã ba chợ Nguồi.
Liên hệ với ông Trưởng họ Vũ Công thôn Nguồi, dâng hương nhà thờ tổ họ Vũ Công thôn Nguồi
Tìm hiểu tài liệu, xin sao chép gia phả, chụp ảnh từ đường, nghe các cụ cao niên nói chuyện về lịch sử dòng họ...
Trên đây là kế hoạch của ban tổ chức. Kính đề nghị quý ông, bà, anh em trên dưới dòng tộc xem xét cho ý kiến.

avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 88
Join date : 02/08/2011
Age : 27
Đến từ : Yên Nhân - Yên Mô - Ninh Bình

Xem lý lịch thành viên http://vutocthonvinhloc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết