NHÀ THỜ TỔ HỌ VŨ THÔN VĨNH LỘC

Go down

NHÀ THỜ TỔ HỌ VŨ THÔN VĨNH LỘC

Bài gửi  admin on Mon Sep 19, 2011 3:35 am

Nhà thờ tổ được xây dựng tại nơi cụ Tổ đã định cư lập nghiệp. 3 gian nhà thờ tọa lạc tại xóm Bắc Lộc, thôn Vĩnh Lộc, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, cạnh đường xã lộ xã Yên Nhân. Nhà thờ xây dựng theo hướng tây nam, phong thủy đạt mức căn bản, hướng này không thay đổi cho đến ngày nay. Có lẽ đây không phải là hướng Nam – hướng quý nên trong họ chưa có người làm quan to hoặc có họ vị cao. Là thế hệ hậu sinh con cháu xin miễn bình luận và phán xét việc này mà phải công nhận đây là việc tôn thờ Tiên tổ, nếu muốn có hướng tốt về phong thủy cho các thế hệ con cháu thì phải dùng các giải pháp thần học hoặc khoa học khác để làm rạng danh cho dòng họ, tuyệt đối không nên thay đổi hướng nhà thờ tổ của các cụ khi xưa đã chọn.

Trong họ không có người làm quan to, không có người đỗ đạt cao chưa hẳn đã là không tốt vì điều này sẽ tránh được nghiệp trướng khi có biến động chính trị xã hội. Điều này hậu duệ không dùng để ngụy biện cho việc học tập và lao động kém cỏi của mình, đặc biệt là trong thời đại mà khoa học kỹ thuật phát triển mạnh như vũ vão, nếu không học tập, tiếp thu khoa học thì tồn tại thực sự vất vả chứ chưa nói gì đến phát triển.

Nhà thờ Tổ là nơi linh thiêng để con cháu cầu cúng và không dùng làm nơi tá túc hay hoạt động dị đoan.

Mùa khô năm Giáp Thân, 2004 thể theo nguyện vọng của nhiều thế hệ con cháu trong họ (đã day dứt qua nhiều năm do ngôi nhà thờ Tổ đã xuống cấp theo thời gian) Các đinh nam và với sự đóng góp đáng kể của một số con cháu có điều kiện người có của, người có công và sự tiến cúng của dâu, rể nội ngoại đặc biệt là ông Vũ Hồng Khanh đời 13 chi II Ngôi nhà thờ Tổ họ Vũ được trùng tu khang trang vào tháng 12 năm giáp thân, 2004. Với chi phí hơn 20 triệu (tương đương 3,5 cây vàng). Theo đánh giá sơ bộ thì công trình đã đạt yêu cầu mỹ thuật và đặc biệt thỏa ước nguyện con cháu, ước khoảng 4- 5 thế hệ sau không phải lo việc sửa chữa nhà thờ.

Liệt Tổ, liệt tông họ Vũ lúc sinh thời là những người nông dân lương thiện cần cù lao ddoonngj, nuôi dạy con cái trưởng thành, khi về với tổ tiên các cụ trở thành thần nhân trong dòng họ và trong gia đình vẫn luôn dõi theo bước đi của con cháu, hậu duệ phù hộ, độ trì cho các lớp hậu sinh thành người tốt cho cộng đồng và xã hội. Một điều không thể phủ nhận là dù con cháu có đi đâu thì lúc nào cũng thấy các cụ, tiên tổ ở bên cạnh phù hộ cho tai qua nạn khỏi và phù hộ cho cho con cháu gặp vạn điều lành.
Một số hình ảnh
Toàn cảnh nhà thờ Tổ họ Vũ thôn Vĩnh Lộc
[img][/img]
Ban thờ Đức Tổ
[img][/img]
Ban thờ Tổ Cô
[img][/img]
Ban Thờ Chi Cả
[img][/img]
Hoa Văn Hiên Nhà Thờ
[img][/img]
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 88
Join date : 02/08/2011
Age : 27
Đến từ : Yên Nhân - Yên Mô - Ninh Bình

Xem lý lịch thành viên http://vutocthonvinhloc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết