LỜI TỰA MỤC GIA PHẢ DÒNG TỘC

Go down

LỜI TỰA MỤC GIA PHẢ DÒNG TỘC

Bài gửi  admin on Sun Sep 18, 2011 5:48 am

Cây có cội mới nở cành xanh lá
Nước có nguồn mới có bể cả sông sâu
Người ta sinh ra ai cũng có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em… Đó là nguồn gốc, là dòng giống theo quy luật tất yếu của xã hội loài người. Đó cũng là cốt cách truyền thống đạo lí của dân tộc ta.

Tuy nhiên trong thời đại phát triển chóng mặt của nền kinh tế thị trường này cùng với các khoảng cách về thời gian và địa lí, cường độ công việc bận rộn, vất vả đã tạo ra rào cản, ngăn cách thông tin giữa các thế hệ trong cùng một gia đình, dòng tộc, mặc dù trong quan hệ huyết thống và quan hệ tâm linh các thế hệ trước đã có ý thức giáo dục thế hệ sau hướng về cội nguồn bằng cách truyền khẩu hoặc ghi chép sơ sài về tên, tuổi, ngày giỗ nhật của một số cá nhân hoặc một vài thế hệ trong chi, tộc. Điều đó, khiến mỗi chúng ta luôn day dứt nỗi niềm chưa làm tròn trách nhiệm với những người đã khuất và với những người đang sống. Hơn nữa chất lượng cuộc sống không chỉ đơn thuần là những giá trị vật chất mà đỉnh cao của cuộc sống là hiểu biết và giá trị tinh thần. Do vậy việc lưu giữ lại các thông tin quá khứ, đặc biệt là thông tin về tiên tổ, tiền nhân cho hậu thế là một điều rất cần thiết và đặc biệt quan trọng, điều đó giúp mọi người hiểu hơn về tiên tổ, củng cố nề nếp gia phong, kết nỗi các thành viên gia tộc phát huy truyền thống tốt đẹp, mưu cầu tiến bộ, hiển vinh.

Với nỗi lòng đó, bằng những hiểu biết có hạn của mình, Tôi xin ghi chép lại một số thông tin cơ bản về chi II, dòng tộc họ Vũ thôn Vĩnh Lộc, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Do tài liệu không còn nhiều và nhận thức có hạn nên không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong các cụ cao niên, các bác, các chú cùng toàn thể những người quan tâm đóng góp ý kiến để phần ghi chép được rõ ràng, tỉ mỉ, chính xác hơn./.
Xin chân thành cảm ơn!
BIÊN SOẠN
Đời 14, chi II. Vũ Quang Lĩnh
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 88
Join date : 02/08/2011
Age : 27
Đến từ : Yên Nhân - Yên Mô - Ninh Bình

Xem lý lịch thành viên http://vutocthonvinhloc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết