Lãnh đạo đảng nhà nước viếng nguyên chủ tịch hội đồng nhà nước Võ Chí Công

Go down

Lãnh đạo đảng nhà nước viếng nguyên chủ tịch hội đồng nhà nước Võ Chí Công

Bài gửi  admin on Sat Sep 17, 2011 12:32 pm

Từ 8 giờ sáng, lễ viếng nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công diễn ra trang trọng và xúc động. Đến dự lễ viếng có các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các địa phương cùng hàng ngàn người dân...
Lễ viếng diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, Tp Hồ Chí Minh.
Từ rất sớm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo khác đã đến chia buồn cùng gia đình, thân nhân của đồng chí Võ Chí Công.
Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Võ Chí Công - anh Năm Công, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà lãnh đạo xuất sắc có nhiều sáng tạo, người con ưu tú của dân tộc suốt cuộc đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước”.
Trong giây phút tiếc thương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng nguyện rằng: “Với lòng tiếc thương vô hạn, chúng tôi nguyện sẽ vững vàng kế tục sự nghiệp mà đồng chí đã suốt đời cống hiến, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các vị trong Ban chấp hành Trung ương Đảng và nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đến viếng
Chia sẻ sự mất mát của gia đình, thân nhân nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nghiêng mình nhìn lại lần cuối gương mặt nhà lãnh đạo xuất sắc.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kính cẩn trước anh linh nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Lãnh đạo Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải chia buồn với gia đình
Đông đảo đại diện các cơ quan, ban ngành cùng người dân đã đến viếng nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Cũng trong sáng 10/9, tại Hà Nội, các vị lão thành Cách mạng, các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới viếng, tưởng nhớ đồng chí Võ Chí Công.
Tại Quảng Nam, quê hương ông Võ Chí Công, đúng 8 giờ ngày 10/9, tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trọng thể lễ viếng ông Võ Chí Công, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ viễng ông Võ Chí Công tại quê hương Quảng Nam có đại diện gia đình thân tộc ông Võ Chí Công; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các cơ quan Trung ương, Bộ tư lệnh Quân khu V, các vị lão thành cách mạng cùng các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tưởng nhớ ông Võ Chí Công, ông Nguyễn Ngọc Quang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban tổ chức lễ tang xúc động bày tỏ, ông Võ Chí Công là một trong những người con ưu tú của dân tộc và của đất Tam Xuân, Quảng Nam, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cả cuộc đời đi theo cách mạng, giữ nhiều trọng trách và luôn tâm huyết với công việc của Đảng, Nhà nước, ông cũng không quên dành thời gian ít ỏi của mình cho quê hương với tình cảm chứa chan sâu nặng.
Ông Nguyễn Ngọc Quang khẳng định ông Võ Chí Công ra đi là một tổn thất lớn lao của Đảng, Nhà nước và nhân dân; để lại niềm thương tiếc trong lòng mỗi người dân xứ Quảng, trong đó có những người dân xã Tam Xuân, huyện Núi Thành - mảnh đất “trận đầu đánh Mỹ.”
Lễ viễng ông Võ Chí Công được tổ chức đến 18 giờ ngày 11/9/2011. Lễ truy điệu trọng thể bắt đầu từ 6 giờ ngày 12/9/2011.
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 88
Join date : 02/08/2011
Age : 27
Đến từ : Yên Nhân - Yên Mô - Ninh Bình

Xem lý lịch thành viên http://vutocthonvinhloc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết